Làm sao để có nguồn nước sạch cho người dân

Việt Nam là một quốc gia ven biển, lại có hệ thống sông ngòi dày đặc nên nước dồi dào. Nhưng hiện nay nguồn nước sạch ở nước ta đang dần khan hiếm, nhiều nơi đang phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm để sinh hoạt vì vậy nên tìm một giải pháp hợp lý để người dân có thể được sử dụng nguồn nước sạch đang là một vấn đề được đem ra bàn thảo trong mỗi cuộc họp về các vấn đề môi trường. Không chỉ đơn thuần là tìm các giải pháp trước mắt mà còn cần đưa ra những hoạch định xa hơn. Những điều này đều được chính phủ thúc đẩy hàng năm, mặc dù vậy đến nay chúng ta vẫn chưa có được những bước tiến mạnh mẽ hơn. Tình trạng thiếu nguồn nước sạch không chỉ tái diễn ở các vùng đô thị mà nay đã kéo về tận nông thôn-nơi được coi là vẫn còn chút an toàn. 

nguoi dan su dung nuoc chua xu ly lam nuoc sinh hoat an uong

Việt Nam là đất nước trải dài theo hình chữ S, điều này đã tạo nên sự đa dạng của đặc điểm địa hình, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt mỗi một vùng miền lại có tình trạng khác nhau. Để có thể sử dụng nước một cách an toàn nhất, mỗi một người dân, một gia đình phải tự trang bị cho mình một thiết bị lọc nước để bảo vệ bản thân cũng như các thành viên khác khỏi các tác nhân gây bệnh, và hệ thống lọc nước sinh hoạt của DoctorHouses đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất. 

bo-loc-nuoc-may-sinh-hoat-DH03

Thực trạng ô nhiễm hiện nay

Việt Nam thuộc trong nhóm những quốc gia đang trong thời kỳ phát triển theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Các làng nghề, cơ sở công nghiệp, nhà máy mọc lên như nấm sau mưa, và chính những chất thải rắn, nước thải, khí thải của các cơ sở này không được xử lý đúng cách đang ngày càng tàn phá môi trường, nguồn nước.

Ngoài ra dân số cũng đang trong thời kỳ tăng nhanh, kết hợp với sự vô ý thức sử dụng nước của người dân cũng đã khiến chất lượng nước xuống cấp. Hiện nay, nước sinh hoạt không chỉ chứa các hoạt vi khuẩn, vi rút gây bệnh mà nó còn cả chất hóa học, thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm, kim loại nặng. Nếu người dân sử dụng để ăn uống, sinh hoạt hàng ngày sẽ rất nguy hiểm.

ban-co-dang-su-dung-nuoc-o-nhiem

Làm sao để có nguồn nước sạch cho người dân

Về vấn đề môi trường ô nhiễm đặc biệt là nguồn nước đang được các cơ quan cấp cao, chính quyền nỗ lực giải quyết, họ đã áp dụng những điều luật khắt khe để giải quyết các doanh nghiệp vi phạm nhưng hầu như mọi chuyện vẫn không khả quan hơn. Mỗi một người dân phải tự trang bị cho gia đình mình một thiết bị lọc nước, máy lọc nước giá rẻ, tuy nhiên để có thể đạt hiệu quả cao thì người dân nên hiểu rõ về các thiết bị này.

Thiết bị lọc nước

He thong loc nuoc sinh hoạt

Đây là thiết bị được người dân lựa chọn nhiều nhất bởi giá rẻ và hình thức dễ nhìn, đẹp mắt. Tuy nhiên, bình có cấu tạo khá đơn giản, đặc biệt là các vật liệu lọc thô sơ nên chỉ có hiệu quả lọc với các chất bẩn kích thước lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Thiết bị không có khả năng lọc ra nước tinh khiết, vì vậy người dân chỉ nên dùng nó để lọc thô nguồn nước phục vụ cho quá trình đun nấu.

Máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị có thể lọc ra nước tinh khiết uống trực tiếp duy nhất hiện nay. Ngoài thị trường đang phổ biến sản phẩm với 2 công nghệ lọc Nano, RO. Trong đó Nano khá kén chọn, nó chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch (nước máy ở khu vực thành phố lớn), còn những nguồn nước khác nếu vẫn sử dụng sẽ gây nên hiện tượng tắc màng, nước đầu ra không đảm bảo an toàn chất lượng.

may-loc-nuoc-doctorhouseMáy lọc nước sử dụng công nghệ RO là giải pháp tốt nhất cho tình trạng ô nhiễm đa dạng nguồn nước hiện nay. Máy có thể tạo được ra nước tinh khiết uống trực tiếp với hầu hết các loại nguồn nước đầu vào khác nhau. So với các hình thức nước uống khác thì sử dụng máy lọc nước RO cũng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

=> Hiện nay DoctorHouses đang phân phối hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình, lọc nước công nghiệp, dây chuyền lọc nước, máy bơm nhiệt, máy ozon.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

ĐC: Số 7 ngách 56/2 Ngõ 56 – Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội – Ô tô đỗ cửa (Cạnh trường THCS Phú Đô)

SĐT: 04.6259.14.15 Hotline: 0966.59.69.08 – 0904.585.683 – Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *