Phương pháp xử lý nước đục hiệu quả, tiết kiệm

Dân gian có câu “bắt bệnh kê đơn” quả không sai. Để xử lý tốt hiện tương nước có màu đục thì trước hết chúng ta cần phải nắm được những yếu tố nào làm cho nguồn nước có màu đục thì mới có được phương pháp xử lý nước đục hiệu quả và triệt để nhất!

Theo những kết quả xét nghiệm thực tiễn của chúng tôi ở 20 tỉnh thành miền Bắc và miền Trung thì những tạp chất dưới đây là nguyên nhân dẫn đến nguồn nước có màu, mùi, tạo vị đắng, chát, hôi trong nước sinh hoạt và ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của con người.

Một số tạp chất tạo ra nguồn nước có màu đục, bẩn

Yếu tố Đặc điểm Tác hại 
Mùi vị Mùi khử trùng Clo Gây khó chịu khi dùng nước
Màu sắc Màu vàng của hợp chất sắt, mangan.
Màu xanh của tảo biển và hợp chất hữu cơ
Gây khó chịu về mặt cảm quan
Độ PH PH>7 thường chứa nhiều ion nhóm carbonate và bicarcabonate.
PH<7 thường chứa nhiều ion gốc axit
Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là
PH làm hỏng men răng
Độ đục Thường đo sự hiện diện của chất
keo, sét, tảo và vi sinh vật
Gây cảm giác khó chịu cho người dùng và có khả năng nhiễm vi sinh
Độ cứng Gây đóng cặn trắng trong thiết bị đun,
ống dẫn nước nóng, thiết bị giải nhiệt hay lò hơi
Canxi là vi chất rất cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu lượng can xi vượt quá giới hạncho phép thì sẽ gây ra những vấn đề choniêm mạc dạ dày, các bệnh về thận
Hàm lượng Mangan Khi trong nước có Mangan thường tạo lớp
cặn màu đen đóng bám vào thành và đáy bồn chứa
Mangan có hàm lượng độc tố thấp, không gây ung thư, nhưng nếu hàm lượng cao sẽ gây mùi vị khó chịu.
Thạch tín (Asen) Do thấm qua nhiều tầng địa chất khác nhau,
nước ngầm thường chứa asen nhiều hơn nước mặt.
Ngoài ra asen có mặt trong nguồn nước khi bị
nhiễm nước thải công nghiệp, thuốc trừ sâu.
Khi bị nhiễm Asen có thể gây
ung thư da và phổi
Hàm lượng Đồng Đồng hiện diện trong nước do hiện tượng ăn mòn trên đường ống và các dụng cụ thiết bị làm bằng đồng Lượng đồng cao sẽ gây nhiều
bệnh nguy hiểm
Hàm lượng sắt Do ion sắt hai dễ bị oxy hóa thành hydroxyt sắt ba, tự kết tủa và lắng nên sắt ít tồn tại trong nguồn nước mặt. Đối với nước ngầm, trong điều kiện thiếu khí, sắt thường tồn tại ở dạng ion Fe2+ và hoà tan trong nước. Khi được làm thoáng, sắt hai sẽ chuyển hóa thành sắt ba, xuất hiện kết tủa hydroxyt sắt ba có màu vàng, dễ lắng. Trong trường hợp nguồn nước có nhiều chất hữu cơ, sắt có thể tồn tại ở dạng keo (phức hữu cơ) rất khó xử
lý.
Với nguồn nước có độ PH thấp
sẽ gây hiện tượng ăn mòn
đường ống và dụng cụ chứa. Sắt ko có hại cho cơ thể, tuy nhiên hàm lượng sắt cao sẽ
làm nước có vị tanh, màu vàng, khó sử dụng.

Những phương pháp xử lý nước nhiễm đục hiệu quả, tiết kiệm

Phương pháp 1 – Lọc thô bằng vải lọc, sau đó đun sôi nước

Đây là phương pháp được rất nhiều hộ gia đình sử dụng từ lâu đời. Đầu tiên, bạn chỉ cần lọc nguồn nước nhiễm đục đó qua một lớp vải mỏng để giúp chúng ta loại bỏ những cặn bẩn có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Sau đó đun sôi nguồn nước đã được lọc qua tấm vải này để diệt các vi khuẩn độc hại, giúp nguồn nước trong sạch và an toàn đối với sức khỏe con người.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải lưu ý rằng nguồn nước sau khi đun sôi thường có vị ngang, lợ, rất khó uống trực tiếp. Để loại bỏ vấn đề này, bạn chỉ cần đổ nước qua lại giữa hai cốc sẽ làm giảm tình trạng vị ngang khó uống hoặc bạn cho thêm ít muối iot vào nước sau khi đun sôi.

>>>>> Những biểu hiện nguồn nước nhiễm kim loại nặng

>>>>> Xử lý nước máy nhiễm Mangan vượt mức cho phép

>>>>> Hơn 70% người dân thành phố tin dùng máy lọc nước Nano Geyser

nuoc-duc

Nguồn nước nhiễm đục

Phương pháp 2 – Phương pháp dùng hóa chất

Ở phương pháp 1 có mặt hạn chế chính là chúng ta không có thời gian để đun sôi nước khi cần sử dụng một nguồn nước có công suất lớn. Vì thế mà rất nhiều cơ sở xử lý nước hay các nhà máy lọc nước hiện nay đều chuyển sang dùng hóa chất như clo, iot, flo… do chi phí giá rẻ, hiệu quả và không mất quá nhiều thời gian.

Phương pháp 3 – Phương pháp sử dụng thiết bị lọc nước chuyên dụng

Đây là phương pháp tốt nhất hiện nay. Phương pháp này ít tốn kém, sử dụng các vật liệu lọc nước chuyên dụng để xử lý triệt để sắt, phèn, mangan, asen, clo, cặn đục có trong nguồn nước mà không hề tốn diện tích, dễ dàng di chuyển, tuổi thọ cao.

xu-ly-nuoc-duc

Thiết bị xử lý nước đục tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của phương pháp sử dụng thiết bị lọc nước chuyên dụng

– Thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Ấn Độ, Mỹ, Nhật… luôn đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn theo Bộ Y tế quy định. Thiết bị sử dụng 3 cột lọc Composite cho tuổi thọ cao, hiệu quả xử lý các tạp chất như bùn, cặn, các chất hữu cơ, các kim loại có trong nước như Fe, Mn, Ca, Cl, Asen… mang lại nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe cho sinh hoạt hằng ngày.

– Ngoài ra, nhờ các vật liệu lọc nước như than hoạt tính, vật liệu khử sắt, vật liệu khử mangan… mà nguồn nước trở nên trong sạch, mang lại vị ngọt, tinh khiết hơn.

– Sử dụng nguồn nước từ hệ thống lọc giúp bạn giảm chi phí thay vì bạn phải bỏ ra một số tiền lớn mua nước đóng chai sử dụng.

– Làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng, ung thư ruột kết, ung thư bàng quang bằng cách loại bỏ clo và các sản phẩm phụ clo từ nước uống.

Như vậy, trên đây là những phương pháp xử lý nước đục hiệu quả, tiết kiệm mà được rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Nếu quý khách hàng còn những thắc mắc gì liên quan đến các phương pháp xử lý nước, lọc nước nói chung hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát

Hotline: 0966 596 908

Hỗ trợ khách hàng: 0904 585 683

Điện thoại: 04 6259 1415

Website: http://locnuocsinhhoat.com/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *