Cách xử lý nước giếng khoan thành nước sinh hoạt như thế nào

Nước giếng khoan là loại nước được lấy từ sâu trong lòng đất, vì vậy, tuỳ theo vị trí địa lý, độ sâu, đặc điểm của địa tầng mà nước giếng khoan mang những đặc điểm, thành phần khác nhau. Theo các chuyên gia, người sử dụng thường xuyên nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hậu quả đầu tiên là người sử dụng đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Các chất độc tồn tại trong nước giếng ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, gây bệnh tiêu chảy, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư và dẫn đến tử vong. Bởi các chất có trong nước giếng khoan thường là các chất rắn, kim loại nặng không hòa tan như các chất ở giếng khơi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách xử lý nước giếng khoan thành nước sinh hoạt như thế nào.

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan

nuoc-gieng-khoan-nhiem-sat

+ Nhiệt độ tương đối ổn định.

+ Hàm lượng chất rắn lơ lửng thấp hoặc hầu như không có.

+ Chất khoáng hòa tan: Ít thay đổi, cao hơn nước bề mặt ở cùng một khu vực.

+ Hàm lượng sắt, mangan: Thường xuyên có, đây là đặc điểm thường gặp nhất ở tất cả các nguồn nước giếng khoan.

+ Nước giếng khoan ở trong môi trường yếm khí, hầu như không có khí oxy hòa tan, vì vậy sắt, mangan khi tồn tại trong nước giếng khoan thường hòa tan trong nước, nước giếng khoan khi mới bơm lên chưa tiếp xúc với không khí không có màu.

+ Trong nước giếng khoan thường chứa khí cacbonic hòa tan, khí cacbonic này kết hợp với nước để tạo thành axit cacbonic, điều này làm cho PH của nước thường thấp.

+ Ngoài ra trong nước giếng khoan còn có sự xuất hiện của các khí khác như khí metan, khí H2S (làm cho nước có mùi hôi), khí NH3.

+ Nước giếng khoan còn xuất hiện vi khuẩn sắt là loại vi khuẩn được hình thành từ sự kết hợp của các vi khuẩn sống tự nhiên trong nước ngầm với sắt, mangan và oxy.

+ Nitrat, nitrit có thể có trong nước giếng khoan ở nồng độ cao do sự ô nhiễm nguồn nước từ phân bón hóa học.

+ Nước giếng khoan còn có thể có các kim loại nặng như asen, chì, … gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sử dụng.

 Chất lượng nguồn nước giếng khoan có thật sự tốt?

ban-co-dang-su-dung-nuoc-o-nhiem

– Từ xa xưa, nước giếng khoan trở thành nước sinh hoạt chính cho các hộ gia đình, xưởng sản xuất…

 – Không có gì lạ khi ở vùng nông thôn, thậm chí ở thành phố, mỗi gia đình đều có một chiếc giếng khoan để phục phụ sản xuất, tưới tiêu và sinh hoạt… đây là nguồn tài nguyên lớn và khá quan trọng trong đời sống hiện nay.

 –  Tuy nhiên, theo các chuyên gia về môi trường, nguồn nước giếng khoan đang bị đe doạ bởi các loại hoá chất độc hại được thải ra từ các nhà máy, xí nghiệp và thậm chí cả khu dân cư. Các chất độc này được thải ra môi trường, sau đó theo nước mưa ngấm vào đất gây ô nhiễm nguồn đất và ô nhiễm nước ngầm.

 – Nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người sử dụng. Vì vậy, trước khi đưa nước vào sử dụng trong sinh hoạt người sử dụng cần có các biện pháp xử lý kịp thời để tránh các tác nhân gây hại trong nguồn nước làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như các vật dụng trong gia đình.

 – Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan là giải pháp tốt nhất hiện nay để xử lý nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của người dân được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, nước đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng nguồn nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

bo-loc-nuoc-may-sinh-hoat-DH03

 Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan:  Đây là phương pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả nhất hiện nay. Hệ thống máy lọc nước giếng khoan sử dụng cột lọc Composite, bên trong là các vật liệu lọc chuyên dụng như: than hoạt tính, cát mangan, cát thạch anh, sỏi… có tác dụng lọc bỏ hoàn toàn các tạp chất trong nước giếng khoan. Nếu sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt thì đây là sự chọn lựa hợp lý cho gia đình bạn. Bên cạnh đó hệ thống lọc nước giếng khoan còn có thêm van sục rửa tự động chất liệu lọc giúp tăng thời gian sử dụng của vật liệu lọc cũng như đảm bảo chất lượng nước.

he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-cao-cap (1)

Hiện nay hệ thống lọc nước giếng khoan đang được DoctorHouses phân phối lắp đặt trên toàn quốc hệ thống sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.

DoctorHouses: chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan – nước máy – dây chuyền lọc nước xử lý nước bể bơi – nước thải.  Mọi thắc mắc của quý khách xin vui lòng liên hệ Hotline: 0966.59.69.08 (Mr.Long).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *