Công nghệ “nước sạch” của máy lọc nước nano

Hiện nay máy lọc nước không chỉ là đơn thuần là tạo ra nguồn nước sạch cho sinh hoạt mà nó đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn. Khi đó người tiêu dùng lại mong muốn nhiều hơn những tính năng của máy lọc nước: Vừa có thể loại bỏ các tạp chất trong nước, vừa có thể diệt được vi khuẩn virus nhưng giữ lại được những chất khoáng cần thiết cho cơ thể ở trong nước.

Công nghệ lọc nước Nano diệt khuẩn bởi sự kháng khuẩn bạc

Xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây, máy lọc nước nano đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà người tiêu dùng muốn. Chỉ những máy lọc nước sử dụng công nghệ nano mới có khả năng diệt khuẩn bởi sự kháng khuẩn bạc.

Những nghiên cứu cho thấy : “Các hạt bạc sau khi đã chuyển sang dạng ion (Ag+) thì có khả năng tấn công vào nhiều vị trí trong tế bào vi sinh vật, vô hiệu hóa các chức năng của tế bào ấy và làm ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp của tế bào, quá trình vận chuyển qua màng tế bào, quá trình phiên mã, dịch mã các RNA, DNA. Ion Bạc có lực rất mạnh đối với các nhóm chức mang điện tích âm trong cơ thể phân tử sinh học như nhóm –SH, -COOH,… cũng như các nhóm chức tích điện âm khác trong khắp tế bào vi khuẩn.

Chính phản ứng liên kết đó đã làm thay đổi cấu trúc của các đại phân tử sinh học, làm chúng trở nên mất tác dụng trong tế bào. Vì vậy, hầu như các vi sinh vật không thể có khả năng chống lại tính sát khuẩn của bạc. Tóm lại bạc đã tấn công và phá vỡ màng tế bào của gần 650 loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là 2 chủng Staphylococcus (gây ung thư) và E coli (gây tiêu chảy).”

Công nghệ nano bạc chỉ thực sự trở nên phổ biến và người ta quan tâm tới nó nhiều hơn khi máy lọc nước nano ra đời.

Sự ứng dụng mạnh mẽ của công nghệ này trong các vật liệu xử lý nước đã tạo ra hiệu quả bất ngờ. Các chỉ số xét nghiệm mẫu nước uống qua máy lọc nước nano đều cho kết quả trong giới hạn và vi khuẩn thì gần như được loại bỏ hoàn toàn.

Công nghệ nano giúp chia nhỏ phân tử bạc ở kích thước nhỏ nhất, đó là nano mét (1 nano mét = 1/1 tỷ mét), điều này làm tăng diện tích bề mặt của bạc và nhờ đó khả năng kháng khuẩn được tăng lên gấp nhiều lần, giảm thời gian tiêu diệt vi khuẩn xuống mức gần như là tức thời.

Ứng dụng khả năng diệt khuẩn của nano bạc vào quá trình lọc nước, người ta tích hợp các phân tử nano bạc vào trong các lõi than hoạt tính dạng ép (hoặc các lõi lọc có kết hợp với vật liệu hấp phụ khác). Các lõi lọc này có kích thước khe hở giữa các phần tử than hoạt tính (hoặc vật liệu hấp phụ khác) nhỏ đến 0,5 micron làm hạn chế dòng chảy của nước qua lõi lọc, vì thế các phần tử nano bạc (Ag+) nằm tại các khe hở của lõi lọc được tiếp xúc trực tiếp để tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây hại một cách hiệu quả nhất. Nhờ vậy mà vi khuẩn bị tiêu diệt ngay và không còn khả năng sản sinh khi qua màng lọc.

Khả năng diệt khuẩn của của máy nano 3 cấp lọc.

Hiện nay các máy lọc nước trên thị trường, từ Nano đến RO đều có những lõi lọc cấu tạo từ vật liệu bạc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên vật liệu bạc được ứng dụng trong lõi lọc Aragon của máy lọc nước nano được đánh giá là tốt nhất. Bạc được tích hợp bên trong lõi lọc, ngăn cản sự rửa trôi và diệt khuẩn tận gốc. Nó hoàn toàn khác với vật liệu bạc nhân tạo được ứng dụng trong các lõi lọc nano silver.

Được đánh giá là có khả năng diệt tốt nhất hiện nay: máy lọc nước nano 3 cấp lọc nhập khẩu nguyên chiếc tại Nga như : Neptune, BIO Ultra 431, 421 , 3IVHLUX đều có 3 lõi lọc nhưng được tích hợp 2 tầng nano bạc, giúp diệt khuẩn tốt nhất.

Như vậy để thấy rằng, máy lọc nước nano 3 lõi lọc nhưng được tăng cường 2 tầng nano bạc giúp diệt khuẩn tốt nhất. Với khe hở đến 0,01 nanomet và cơ chế lọc 4 trong 1: lọc cơ học, lọc hấp thụ, lọc trao đổi ion, diệt khuẩn bằng nano bạc đã loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virus ra khỏi nước, lọc sạch cơ học , khử các tạp chất hòa tan trong nước … Đặc biệt lõi lọc Aragon còn có tính năng Antidischarge ( chống xâm nhập ) nên chất bẩn hoàn toàn không thể xâm nhập vào nguồn nước sau lọc.

Ưu điểm diệt khuẩn của máy lọc nước nano 3 cấp đã thuyết phục được nhứng khách hàng khó tính nhất. Chất lượng nước sau lọc không chỉ sạch, giữ khoáng tự nhiên mà vi khuẩn cũng được loại bỏ hoàn toàn. Lựa chọn máy lọc nước nano 3 cấp lọc là sự tối ưu nhất cho nguồn nước máy hiện nay .

Mọi thắc mắc về máy lọc nước nano xin liên hệ Hotline: 0966 596 908 – 0904 585 683

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *