Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, canxi tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc

Đất nước có 3 miền Bắc, Trung, Nam mỗi một vùng lại có một loại nguồn nước riêng biệt. Ở các khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ, hay ở các thành phố lớn như Hà Nội nước thường có tình trạng chung là nhiễm phèn (chứa hàm lượng Sắt, Mangan lớn). Còn ở những vùng đồi núi đá vôi, nước lại bị nhiễm cứng (chứa hàm lượng cao Canxi, Magie), và nhiễm lợ, nhiễm mặn là tình trạng phổ biến của nguồn nước những vùng ven biển. Những nguồn nước này khá quen thuộc với người dân nhưng tác hại của những nguồn nước này cũng rất lớn đó là nguy cơ mắc những bệnh do ô nhiễm nguồn nước vì vậy việc làm cần thiết nhất lúc này là tìm phương pháp xử lý nước để có nguồn nước sạch, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Dưới đây là công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, canxi tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc mà chúng tôi đã thi công mang nguồn nước sạch đến với gia đình Anh Hiếu

Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, canxi tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc

loc-nuoc-vinh-phuc-2

Nguồn nước cấp: Nước giếng khoan

Tình trạng nguồn nước: Nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, đặc biệt hàm lượng canxi trong nước rất cao. Ảnh hưởng rất lớn đến các thiết bị vệ sinh và sức khỏe của cả gia đình.

Phương án xử lý: Bộ lọc nước sinh hoạt cao cấp DH03. Xử lý nước giếng khoan với công suất 3m3/h đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt cao cấp TCVN -1329/2002/BYT.

loc-nuoc-vinh-phuc-1

Chi tiết hệ thống:

Cột inox 1465 công suất lọc 3m3/h

Van 3 cửa, van 5 cửa bán tự động

Bơm inox 0,75

Khung cột inox 304 chống han gỉ

Than hoạt tính Diamond Ấn Độ có khả năng hấp thụ tốt các chất gây màu, mùi có trong nước

Hạt cation xử lý đá vôi C100E – Anh

Filox mangan Made in Viet Nam: Là dioxit Mangan có dạng thù hình (gamma), có tác dụng xúc tác mạnh cho phản ứng oxy hóa Mn2+ thành Mn4+. Sử dụng cho xử lý Mangan và các kim loại nặng

Cát lọc thạch anh: Có tác dụng cơ học, loại bỏ cặn bẩn, huyền phù, cặn lơ lửng.

loc-nuoc-vinh-phuc

Nguyên lý hoạt động:

– Quá trình oxy hoá Fe: Nước giếng khoan được bơm lên tháp làm thoáng cao tải, từ đây nước được máy bơm hút và đẩy lên bình áp lực. Tại đây, nước được điều chỉnh PH>6,5 và hấp thụ mạnh O2, Fe2+ được chuyển thành Fe3+ kết tủa

– Quá trình oxy hoá Mn2+: Mn2+ được oxy hoá triệt để thành Mn4+ kết tủa dưới tác dụng của vật liệu xúc tác.

– Quá trình hấp thụ: Các tạp chất gây màu, mùi được hấp thụ tại lớp vật liệu than hoạt tính, hạt làm mềm hấp thụ canxi – làm mềm nước.

– Quá trình lọc cơ học: Tại lớp lọc bằng vật liệu lọc cát lọc thạch anh các kết tủa hydroxit kim loại nặng, cặn lơ lửng được lọc sâu triệt để.

⇒ Nước sau khi được lọc qua hệ thống đảm bảo đạt tiêu chuẩn về nước dùng cho sinh hoạt và ăn uống (Theo TCVN -1329/2002/BYT).

» Doctorhouses đơn vị duy nhất CAM KẾT CHẤT LƯỢNG NƯỚC ĐẦU RA [theo chuẩn QCVN01,02:2009/BYT] cho khách hàng

» Khảo sát thực tế để đưa ra phương án tối ưu nhất, giá cả hợp lý nhất

» Bảo trì vĩnh viễn, thời gian thay vật liệu lọc từ 3 – 5 năm

» MIỄN PHÍ lắp đặt và vận chuyển (Trị giá 1 triệu đồng) cho 30 khách hàng đăng ký nhanh nhất trong tháng

Liên hệ để được tư vấn miễn phí: 0966.59.69.08 (Mr.Long).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *