Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt tại Yên Phong, Bắc Ninh.

Các tài liệu khoa học cũng đều khẳng định nước nhiễm phèn sắt rất có hại cho cơ thể con người khi sử dụng nước nhiễm phèn sắt để ăn uống, tắm giặt… Cụ thể, nước nhiễm phèn là các loại có chứa nhiều chất mang tính kiềm. Khi sử dụng nước nhiễm phèn để tắm rửa dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc. Khi dùng nước nhiễm phèn để ăn uống thì dễ mắc các chứng bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư. Còn sắt gây màu và mùi khó chịu trong nước, nếu sử dụng nước nhiễm sắt sẽ làm hỏng các vật dụng và làm bẩn quần áo, tốn xà phòng, sử dụng nước nhiễm sắt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy chúng ta cần xử lý nguồn nước để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn. Dưới đây là công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt tại Yên Phong, Bắc Ninh.

Công trình lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt tại khu công nghiệp Yên phong – Bắc Ninh. Cung cấp nguồn nước sạch cho 50 công nhân.

Tình trạng nước có màu vàng, mùi tanh và có váng trên mặt nước. các nhân viên kỹ thuật của Doctorhouses đã kiểm tra, test mẫu nước kết quả nguồn nước ở đây bị nhiễm phèn sắt nặng. nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

chum-anh-khi-nuoc-sach-van-con-la-dieu-mo-uoc-cua-dan-pho-thi_8195933

Hệ thống lọc nước giếng khoan công suất 4,5m3
Vật liệu:

– Cột lọc Composite Pentair công suất 4.5m3/h

– Cát thạch anh

– Than hoạt tính Norit Hà Lan

– Van 3 cửa bán tự động

Quy trình xử lý hệ thống lọc nước giếng công nghiệp
– Nước giếng khoan thường nhiễm phèn và nhiệt tương đối cao (gần 400oC) và các tạp chất khác. Do đó vấn đề oxi hóa và giảm nhiệt là điều cần làm trước tiên. Coling Tower là thiết bị đáp ứng được yêu cầu này và vận hành tương đối dễ dàng, tương tự hệ thống giàn mưa cũng là một cách để chuyển sắt (phèn) từ sắt hòa tan thành sắt kết tủa. Nước qua giai đoạn này sẽ chuyển đến bể chứa nước thô.

– Nước trong bể chứa xảy ra quá trình lắng các hạt sắt kết tủa xuống đáy và một phần nổi lên bề mặt. Những hạt sắt không đủ nặng vẫn còn hòa tan trong nước, nói chung ở giai đoạn này sắt đã bị xử lý một phần và mùi đã giảm rõ rệt.

– Từ bể chứa nước thô được máy bơm hút lên và đẩy vào hệ thống lọc. Cột đầu tiên là lọc với cát, than hoạt tính, hạt cát càng nhỏ thì chất lượng lọc càng cao nhưng tỉ lệ nghịch với lưu lượng cần lọc. Sau khi qua lọc thô các thành phần lơ lững và cặn đã bị giữ lại nước được trao đổi các ion hòa tan. Các ion gây nên độ cứng của nước sẽ bị các cation hút về và trả vào nước các ion Na+, Ca+ làm mềm nước. Trong giai đoạn này nếu độ pH của nước thấp ta có thể bổ sung vào các vật liệu nâng pH.

– Thiết bị lọc tinh với các màng lọc siêu nhỏ sẽ giữ lại các tạp chất có kích thước micromet để nước có chất lượng hơn.

– Hóa chất diệt trùng (Clorine) được bơm định lượng đưa vào diệt các vi trùng gây hại và bảo quản nước đến nơi tiêu dùng.

– Bể chứa nước sạch được dùng để chứa nước sau xử lý, máy bơm cao áp và bộ biến tần sẽ làm nhiệm vụ cấp nước đến nơi sử dụng.

cong-trinh-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-cong-suat-4m3-712x1024

=> Đây là hệ thống lọc nước giếng khoan được áp dụng tại các nước tiên tiến trên thế giới hiện đang được An Đạt Phát nhân giống mô hình tại Việt Nam, hệ thống sử dụng cột lọc composite thông minh và cột lọc trong 20 inch chuyên xử lý nước nhiễm phèn sắt, Mangan, Mangie, Asen, Canxi, lọc trong, xử lý triệt để nước giếng khoan thành nước sinh hoạt cao cấp. Công nghệ này có thể áp dụng nhiều nguồn nước tại Việt Nam như nước giếng khoan, giếng khơi, nước sông hồ, nước ao tù. Chi phí lắp đặt phù hợp cho hộ gia đình, khu dân cư chưa có nước sạch dùng.

Nếu bạn đang gặp rắc rối về chất lượng nước sinh hoạt hãy gọi ngay đến số hotline: 0966.59.69.08  (Mr Long) để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *