Công trình xử lý nước giếng khoan tại nhà Anh Luân, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Tuần vừa qua Doctorhouses đã nhận được liên hệ của Anh Luân được biết khu vực gia đình anh nước rất yếu và rất hay mất nước vì vậy anh muốn sử dụng nước giếng khoan để sử dụng cho sinh hoạt, gia đình anh làm xưởng mộc nên có thêm một số công nhân nữa nếu sử dụng nước máy mà cứ mất thế này rất bất tiện vì vậy anh muốn sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt nhưng nước lại quá bẩn, anh đã liên hệ với chúng tôi nhờ tìm biện pháp xử lý. Dưới đây là công trình mà chúng tôi thi công tại gia đình nhà anh.

Công trình xử lý nước giếng khoan tại nhà Anh Luân, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Tình trạng nguồn nước: Sau khi test mẫu nước kết quả cho thấy nguồn nước gia đình anh bị nhiễm sắt, mangan và canxi vì vậy Doctorhouses đã đưa ra giải pháp là sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan DH-03C.

He thong loc nuoc gieng khoan nhiem sat, mangan,canxi

Sơ lược hệ thống lọc nước nước giếng DH-03C

Chi tiết thiết bị:

– Cột lọc Composite Pentair USA

– Than hoạt tính Norit Hà Lan

– Cát thạch anh Việt Nam

– Hạt Mangan Hà Lan

– Hạt Catrion Jacobi Thủy Điển

– Cột lọc 20 inch Malaysia

– Lõi lọc PP 20 inch Malaysia

– Van bán tự động USA

He thong loc nuoc gieng khoan (3)

Quy trình xử lý nước giếng khoan sinh hoạt

Nước giếng khoan thường nhiễm phèn và nhiệt tương đối cao (gần 400oC) và các tạp chất khác. Do đó vấn đề oxi hóa và giảm nhiệt là điều cần làm trước tiên. Coling Tower là thiết bị đáp ứng được yêu cầu này và vận hành tương đối dễ dàng, tương tự hệ thống giàn mưa cũng là một cách để chuyển sắt (phèn) từ sắt hòa tan thành sắt kết tủa. Nước qua giai đoạn này sẽ chuyển đến bể chứa nước thô.

– Nước trong bể chứa xảy ra quá trình lắng các hạt sắt kết tủa xuống đáy và một phần nổi lên bề mặt. Những hạt sắt không đủ nặng vẫn còn hòa tan trong nước, nói chung ở giai đoạn này sắt đã bị xử lý một phần và mùi đã giảm rõ rệt.

– Từ bể chứa nước thô được máy bơm hút lên và đẩy vào hệ thống lọc. Cột đầu tiên là lọc với cát, than hoạt tính, hạt cát càng nhỏ thì chất lượng lọc càng cao nhưng tỉ lệ nghịch với lưu lượng cần lọc. Sau khi qua lọc thô các thành phần lơ lững và cặn đã bị giữ lại nước được trao đổi các ion hòa tan. Các ion gây nên độ cứng của nước sẽ bị các cation hút về và trả vào nước các ion Na+, Ca+ làm mềm nước. Trong giai đoạn này nếu độ pH của nước thấp ta có thể bổ sung vào các vật liệu nâng pH.

– Thiết bị lọc tinh với các màng lọc siêu nhỏ sẽ giữ lại các tạp chất có kích thước micromet để nước có chất lượng hơn.

– Hóa chất diệt trùng (Clorine) được bơm định lượng đưa vào diệt các vi trùng gây hại và bảo quản nước đến nơi tiêu dùng.

– Bể chứa nước sạch được dùng để chứa nước sau xử lý, máy bơm cao áp và bộ biến tần sẽ làm nhiệm vụ cấp nước đến nơi sử dụng.

Xu ly nuoc gieng khoan tai Kim Giang

=> Đây là hệ thống lọc nước giếng khoan được áp dụng tại các nước tiên tiến trên thế giới hiện đang được Doctorhouses nhân giống mô hình tại Việt Nam, hệ thống sử dụng cột lọc composite thông minh và cột lọc trong 20 inch chuyên xử lý nước nhiễm phèn sắt, Mangan, Mangie, Asen, Canxi, lọc trong, xử lý triệt để nước giếng khoan thành nước sinh hoạt cao cấp. Công nghệ này có thể áp dụng nhiều nguồn nước tại Việt Nam như nước giếng khoan, giếng khơi, nước sông hồ, nước ao tù. Chi phí lắp đặt phù hợp cho hộ gia đình, khu dân cư chưa có nước sạch dùng.

Nếu bạn đang gặp rắc rối về chất lượng nước sinh hoạt hãy gọi ngay đến số hotline: 0966.59.69.08  (Mr Long) để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *