Hướng dẫn tự làm cột lọc nước bằng vật liệu lọc nước

Để tiết kiệm chi phí xử lý nước, rất nhiều hộ gia đình đã tự động thiết kế bể lọc hay cột lọc nước bằng những vật liệu lọc nước có sẵn hoặc mua bổ sung để sử dụng. Thực tế, mỗi một nguồn nước chúng ta đều có những phương pháp lọc nước khác nhau. Một điều đáng quan tâm chính là nguồn nước ở Việt Nam nhiễm nhiều phèn, sắt, mangan.

Chính vì thế, trung tâm locnuocsinhhoat.com sẽ có bài viết hướng dẫn các bạn tự làm cột lọc nước bằng những vật liệu lọc nước có sẵn ngay tại nhà nhé!

Trước tiên, chúng ta cần phải nắm được nguồn nước của gia đình nó có tính chất đặc trưng gì? Chúng tôi xin lấy ví dụ về nguồn nước nhiễm nhiều phèn, sắt, mangan.

Cách nhận biết nguồn nước nhiễm phèn, sắt:

– Các bạn chú ý quan sát tất cả các thiết bị trong gia đình như bồn rửa, thiết bị vệ sinh, bình đựng… nếu bạn thấy các thiết bị này đều bám cặn đỏ, vàng, đường ống dẫn nước bị kim loại ăn mòn hoặc vàng ố thì nguồn nước đó nhiễm sắt ở nồng độ khá cao. 

– Khi giặt quần áo màu trắng nhưng sau khi phơi khô thấy có vết hoen ố trên quần áo thì đây cũng là một biểu hiện của nước nhiễm sắt cao. 

– Nếu bạn đun sôi nước, thấy có lớp váng trắng hoặc cặn đóng trên bề mặt thì đồng nghĩa với việc nguồn nước nhiễm mangan, canxi vượt ngưỡng cho phép. 

Phương pháp xử lý

Đầu tiên, chúng ta cần phải chuẩn bị các loại vật liệu lọc nước bao gồm: Sỏi đỡ, cát thạch anh, hạt mangan, than hoạt tính, đá nâng pH

+ Vật liệu chuyên xử lý mangan, sắt trong nước (vật liệu Zeo mangan). 

+ Than hoạt tính: Than tre hoạt tính lọc nước. Đặc tính của than tre sẽ giúp chúng ta hấp thụ những kim loại nặng, chất độc hại có trong nước, xử lý mùi tanh, hôi từ sắt. 

+ Cột lọc, van, ống dẫn, các linh kiện – phụ kiện lọc nước…: Bạn nên chọn cột lọc Composite nhập khẩu của Mỹ, sử dụng van bán tự động sục rửa (van 3 cửa), cùng với ống lọc nước phù hợp với hệ thống đường nước của gia đình. 

cot-loc-xu-ly-nuoc-nhiem-sat

Cột lọc Composite xử lý nước nhiễm sắt, phèn, mangan nặng

 

>>>> Những biểu hiện nguồn nước nhiễm kim loại nặng

>>>> Vô cùng tiện lợi khi đã có thiết bị làm mềm nước

>>>> Lắp 2 bộ dây chuyền lọc nước RO tại Trung đoàn cảnh sát Hưng Yên

Hướng dẫn tự làm cột lọc nước bằng vật liệu lọc nước

* Dựa vào kích thước cột lọc nước bạn chọn, mà phân bổ độ dày lớp lọc phù hợp. Ví dụ, chúng tôi chọn cột lọc Composite 1054 có đường kính 25cm– cao 1,45 cm (cả van).

* Bạn mua 1 đoạn đường ống dài khoảng 1,2 m, cho vào giữa lõi lọc làm đường dẫn nước trước khi cho các lớp lọc, nhớ bọc cái chụp dưới dưới đoạn ống cho vào đáy lõi lọc.

* Tiếp theo bạn đổ theo thứ tự sau:

+ Lớp 1: Sỏi đỡ 

+ Lớp 2: Cát thạch anh

+ Lớp 3: Đá nâng pH

+ Lớp 4: Than hoạt tính

+ Lớp 5: Mangan

+ Lớp 6: Cát thạch anh

so-do-be-loc

Sơ đồ hướng dẫn đổ vật liệu lọc nước

>>> Trên đây là sơ đồ hướng dẫn chỉ phù hợp cho hệ thống xử lý nước nhiễm phèn, sắt, mangan 

Nếu nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng mà bạn không biết nguồn nước đó nhiễm tạp chất hay kim loại nặng nào thì không sao hết, đã có chúng tôi ở đây. Bạn chỉ cần gọi ngay đến Hotline 0966 596 908 – 0904 585 683 hoặc gửi mẫu nước trực tiếp đến văn phòng giao dịch của chúng tôi để chúng tôi xét nghiệm MIỄN PHÍ nguồn nước của gia đình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *