Những căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Nguồn nước ô nhiễm có tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người, tác hại của nó tỉ lệ với người mắc bệnh cấp và mãn tính như tiêu chảy, ưng thư da… đặc biệt là trẻ em là những mầm non dễ bị nhiễm bệnh bởi những tác động bên ngoài và nguồn nước bẩn chính là nguyên nhân đầu tiên. Nguồn nước bẩn chính là nguồn nước mà gia đình chúng ta sử dụng hàng ngày. Trong nước sẽ tồn tại các chất tẩy rửa, vi khuẩn và do đó làm cho làn da của trẻ bị tổn thương và ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng lâu ngày. Dưới đây là một số những căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm:

1. Viêm ruột: thường kéo dài 24 – 72 giờ kèm theo các triệu chứng buồn nôn, nôn mữa, tiêu chảy. Phạm vi xảy ra ở mọi lứa tuổi, trầm trọng nhất là ở trẻ nhỏ và người già khi bị bệnh thì tình trạng mất nước và rối loạn cân bằng điện giải có thể xảy ra nhanh chóng và đe dọa tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

phong-benh-viem-ruot-hoai-tu-o-tre-sinh-non-02

2. Bệnh tả: là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn tả (Vibrrio Cholerae) gây ra và bệnh lây truyền qua đường tiêu hoá. Bệnh có biểu hiện là đi tiêu phân lỏng nhiều, ói nhiều lần. Bệnh nhân sẽ nhanh chóng mất nước – điện giải, truỵ tim mạch, suy kiệt và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh có thể gây thành dịch, bệnh thường xảy ra vào mùa hè, sau những đợt thiên tai lớn (bão, lụt) và ở những nơi có vệ sinh kém, không đủ nước sạch cung cấp, xử lý phân, rác chưa tốt.

benh-ta-o-tre-em-e1409214954651

3. Bệnh lỵ trực khuẩn: là bệnh viêm đại tràng cấp tính gây ra bởi vi khuẩn Shigella. Bệnh lây qua đường tiêu hoá theo cơ chế phân – miệng hoặc từ người sang người hoặc từ bàn tay bẩn nhiễm khuẩn, lây gián tiếp chủ yếu qua nước uống, thức ăn. Ở nước ta, nước uống là trung gian truyền bệnh tả, lỵ hàng đầu do nước không được đun sôi trước khi uống,…

4. Bệnh lỵ Amib: gây ra do vi khuẩn Etamoeba Histolytica. Tổn thương xảy ra chủ yếu ở đại tràng (bệnh lỵ Amib) và có thể ngoài đại tràng (bệnh Amib ở gan, phổi, não, da). Kén Amib nhiễm vào người qua đường tiêu hoá, qua ăn rau sống, uống nước lã.

767875

Hiện nay nước ta đang trong quá trình phát triển kinh tế các khu công nghiệp mọc nên như nấm, chất thải của các hoạt động sản xuất kinh tế làm cho nước ngày càng ô nhiễm nặng nề hơn. Trong khi đó nhiều người vẫn chủ quan dùng nước giếng khoan chưa xử lý, hay nguồn nước máy được xử lý bằng các hóa chất thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của những người thân yêu, trong đó trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất. 
Vì vậy chúng ta nên lựa chọn giải pháp lọc nước tốt nhất để có nguồn nước sạch đảm bảo, không sử dụng hóa chất, hiện nay hệ thống lọc nước giếng khoan của Doctorhouses đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng hệ thống sử dụng vật liệu tự nhiên không sử dụng hóa chất, bên cạnh đó nguồn nước còn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế, hệ thống đảm bảo nước cho toàn bộ ngôi nhà.

loc-nuoc-cao-cap

Doctorhouses: chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan – nước máy – dây chuyền lọc nướcxử lý nước bể bơi – nước thải.  các bạn có thể tham khảo tại locnuocsinhhoat.com hoặc liên hệ với số Hotline: 0966.59.69.08 (Mr Long) để được tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho nguồn nước của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *