Phương pháp xử lý nước giếng khoan công suất lớn tại các khu công nghiệp Tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía bắc nước ta nên nền kinh tế rất phát triển, nhưng cùng với sự phát triển đấy là ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước. Tuy tỉnh đã có hệ thống xử lý nước thải, rác thải nhưng do một số nguyên nhân mà nguồn nước ngày càng ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và ảnh hưởng đến lượng nước sản xuất cho các doanh nghiệp.

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước tại Bắc Ninh

Anh20bai20Nhung20dong20song20cho20chet201

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh, mỗi ngày có khoảng 500 tấn chất thải sinh hoạt, 200 tấn chất thải công nghiệp, hai tấn chất thải y tế thải ra môi trường. Trung bình mỗi năm, lượng chất thải rắn sinh hoạt tăng 10%, chất thải rắn công nghiệp tăng 15%, chất thải y tế tăng 8%. Các khu vực thành thị tập trung dân cư là nguồn phát sinh chủ yếu các loại chất thải rắn sinh hoạt, chỉ tính riêng TP Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn mỗi ngày thải ra hơn 200 tấn. Chung quanh các KCN, số dân tăng cơ học chiếm tỷ lệ cao, không cố định cũng tạo nên áp lực lớn đối với môi trường. 

– Nhu cầu phát triển kinh tế nhanh với mục tiêu lợi nhuận cao, con người đã lờ đi các tác động ảnh hưởng đến các nhân tố tự nhiên và môi trường một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Đặc biệt đối với các nước đang phát triển và các nước nghèo đã làm cho môi trường nước bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng hơn và  sự gia tăng dân số quá nhanh là nguyên nhân chính gây áp lực lên nguồn nước.

– Việc gia tăng nhiều nhà máy, xí nghiệp từ quy mô nhỏ hộ gia đình đến quy mô lớn dẫn đến nhu cầu về nguồn nước tăng, không những nước phục vụ cho sản xuất mà còn phục vụ sinh hoạt cho một số lượng lớn công nhân từ nhiều vùng khác nhau tập trung về. Đặc biệt ở các khu vực chưa có hệ thống cấp nước, mật độ khai thác nước dưới đất sẽ gia tăng nhanh, từ đó dẫn đến tình trạng cạn kiệt nguồn nước và ô nhiễm nguồn nước một cách trầm trọng

01

– Việc xả nước thải sản xuất từ các nhà máy, khu chế xuất khu công nghiệp chưa được xử lý vào sông rạch, ao hồ gây ô nhiễm nước mặt, nước dưới đất. Thậm chí có nơi còn cho nước thải chảy tràn trên mặt đất để tự thấm xuống đất hoặc đào các hố dưới đất để xả nước thải làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước ngầm nguồn nước chính dùng cho sinh hoạt sản xuất của nước ta. Bên cạnh đó là những hóa chất độc hại từ các làng nghề thải ra môi trường nước.

– Hiện, toàn tỉnh Bắc Ninh có 62 làng nghề, trong đó có 30 làng nghề truyền thống và 32 làng nghề mới. Cùng với sự giàu lên nhanh chóng từ các làng nghề là tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây nguy hại trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của người dân. Kết quả điều tra, khảo sát chất lượng môi trường tại một số làng nghề trên địa bàn Bắc Ninh cho thấy, mức độ ô nhiễm (thông qua các chỉ số SO 2 , BOD5, COD…) đều vượt tiêu chuẩn cho phép từ 2,5 đến 5,3 lần. 

Đó là những nguyên nhân khiến nguồn nước sinh hoạt và sản xuất tại các khu công nghiệp Tỉnh Bắc Ninh ngày càng ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp.

20-m3-tren-gio-e1464945277220

Vì vậy Lọc nước Doctorhouses xin giới thiệu đến các bạn phương pháp xử lý nước giếng khoan công suất lớn tại các khu công nghiệp Tỉnh Bắc Ninh công suất từ 5m3/h, 10m3/h, 15m3/h, 20m3/h, 40m3/h… Tư vấn thiết kế trạm xử lý nước tập trung, công suất > 500m3/ngày đêm.

Giới thiệu về hệ thống lọc nước giếng khoan công suất lớn Doctorhouses

Hệ thống lọc nước giếng công nghiệp công suất 5m3/h đến 500m3/h do Công ty Cổ Phần Kỹ Thương An Đạt Phát phân phối, lắp đặt, thi công, thiết kế phù hợp với từng nguồn nước cấp. Hệ thống sử dụng cột lọc Composite tiết kiệm, dễ lắp đặt, ngoài ra, Cột lọc composite siêu bền trong nhiều môi trường khác nhau như: môi trường tự nhiên, môi trường axit, môi trường kiềm, cùng với đó là kiểu dáng đẹp, hiện đại, vận hàng đơn giản.

30m3-gio-e1464945303789

Vật liệu xử lý của hệ thống lọc nước gồm: hạt nhựa trao đổi ion, than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi, vật liệu khử sắt, cát mangan…vật liệu lọc nước cao cấp được nhập khẩu từ các nước Hà Lan, Ấn Độ, Mỹ, Anh, Pháp.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước giếng công nghiệp

– Hệ thống lọc vận hành tốt với nhiều loại nước khác nhau: nước giếng khoan, nước mặt, giếng khơi, nước suối, nước sông…

– Thiết bị phù hợp với các khu dân cư hoặc công ty, cơ sở sản xuất, nhà máy, cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà hàng, doanh nghiệp quy mô lớn…. có nhu cầu sử dụng nhiều nước.

– Hệ thống chuyên xử lý nước nhiễm phèn sắt, asen, mangan, canxi, chì, magie, kim loại nặng, khử mùi tanh, mùi hôi, lọc trong, lọc bỏ cặn màu vàng, màu đen, lọc tạp chất, huyền phù. Nguồn nước bị nhiễm hóa chất độc hại nguồn gốc từ nước thải công nghiệp…. chất lượng nước sau lọc luôn ổn định và đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế. (tiêu chuẩn QCVN01:2009/BYT hoặc QCVN01:2009/BYT)

=> Như vậy với hệ thống xử lý nước công nghiệp công suất từ 5m3/h, 10m3/h, 15m3/h, 20m3/h, 40m3/h… Tư vấn thiết kế trạm xử lý nước tập trung, công suất > 500m3/ngày đêm có thể đáp ứng được cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của các khu dân cư hoặc công ty, cơ sở sản xuất, nhà máy, cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà hàng, doanh nghiệp quy mô lớn….tùy theo nhu cầu sử dụng nước bạn có thể. Nếu bạn cần tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, hay dùng cho sản xuất công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0966.59.69.08 Mr Long để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *