Tác hại của khoáng chất canxi trong nước uống đối với con người như thế nào?

Tác hại của khoáng chất canxi trong nước uống đối với con người như thế nào?

Canxi là loại khoáng chất rất cần thiết cho sự tồn tại của các sinh vật sống bởi nó đóng vai trò đặc biệt trong nhiều quá trình tế bào. Ngoài ra, nó còn là thành phần chính cấu tạo xương và vỏ nên nếu thiếu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu hàm lượng canxi trong nước vượt quá mức cho phép sẽ gây ra độ cứng và cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của con người. Do đó, làm thế nào để loại bỏ bớt lượng canxi tồn đọng và giữ chúng lại ở hàm lượng cần thiết là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm. Sử dụng các loại máy lọc nước công nghệ tiên tiến hay các hệ thống dây chuyền lọc nước trong gia đình là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

thieu-canxi

Mối nguy hiểm mà khoáng chất canxi gây ra cho con người

So với các kim loại khác, các ion canxi và hầu hết các hợp chất canxi đều có độc tính thấp. Điều này không mấy ngạc nhiên vì sự tồn tại phong phú một cách tự nhiên của nó trong môi trường và trong cơ thể sinh vật, kể cả con người. Vấn đề ngộ độc canxi là rất hiếm trừ khi nó được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch. Tuy nhiên nó vẫn có khả năng gây ra một số vấn đề môi trường nghiêm trọng và gây nên bệnh lý sỏi thận phổ biến ở người.

nuoc-cung-gay-benh-soi-than

Loại kim loại này sẽ là nguy hiểm nếu nó phản ứng với nước và axit, được tìm thấy trong một số chất tẩy rửa cống bởi khả năng tạo ra nhiệt và hydroxit canxi. Nếu bạn nuốt phải kim loại này, hay uống nguồn nước có hàm lượng canxi quá cao thì chúng có thể phản ứng tạo nhiệt đốt cháy vùng miệng, thực quản, dạ dày của bạn và có thể gây tử vong.

Tiêu thụ quá nhiều thuốc kháng acid cacbonat canxi trong khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng có thể gây ra hội chứng sữa kiềm với các triệu chứng khác nhau, từ tăng canxi huyết đến suy thận và có khả năng gây tử vong. Người tiêu thụ nhiều hơn 10 gram/ngày CaCO 3 (tương đương với 4g Ca) có nguy cơ phát triển hội chứng sữa kiềm, thậm chí hội chứng này còn xuất hiện khi bạn chỉ tiêu thụ 2,5 gram/ngày CaCO 3 (tương đương với 1g Ca), một hàm lượng thường được coi là vừa phải và an toàn.

Canxi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà canxi còn làm nhanh hỏng các thiết bị trong gia đình như máy giặt, máy nóng lạnh, ấm nước, vòi, đường ống nước…

nuoc-nhiem-voi

=> Như vậy canxi rất cần thiết cho cơ thể chúng ta nhưng nếu bổ sung quá nhiều canxi vào cơ thể, ngược lại nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe vì vậy nếu nguồn nước gia đình bạn bị nhiễm canxi, đá vôi hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0966.59.69.08 (Mr Long) để được tư vấn và tìm biện pháp xử lý tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *