Vì sao phải xử lý nước sinh hoạt cho người dân Tỉnh Nam Định?

Hiện nay Nam Định là một trong những tỉnh bị thiếu nguồn nước sạch, thường phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm để sử dụng trong sinh hoạt như nguồn nước ngầm, nước giếng khoan có hàm lượng sắt và asen trong nước rất cao, và nguồn nước mưa được xem là nguồn nước sạch được người dân sử dụng để ăn uống trực tiếp. Vậy vì sao phải xử lý nước sinh hoạt cho người dân Tỉnh Nam Định?

Nguồn nước sinh hoạt ở Nam Định được lấy từ đâu?

– Người dân Nam Định chủ yếu sống bằng nông nghiệp hoặc đối với các huyện gần biển thì sống chủ yếu bằng nghề đánh cá. Cuôc sống quá bận rộn nên nhiều khi người dân không nghĩ tới nguồn nước sinh hoạt hằng ngày, họ cứ tưởng nước như thế là sạch và được sử dụng hàng ngày. thế nhưng nguồn nước ở đây quá ô nhiễm. Nước ngầm thường có hàm lượng sắt, asen cao gấp 12 lần cho phép của bộ y tế, nhiều người dân còn sử dụng nước ao, hồ để sinh hoạt như: giặt giũ, rửa giặt… Còn nước ăn uống thì sử dụng nước mưa bằng hình thức dự trữ. Vậy nguồn nước mưa có phải là nguồn nước sạch đảm bảo cho người dân sử dụng để ăn uống? Còn nước giếng khoan không xử lý, nước mặt ao hồ để sinh hoạt hằng ngày có đảm bảo an toàn không không?

Dung nuoc ao de sinh hoat

Người dân Giao Xuân, Giao Thủy Nam Định dùng nước ao để sinh hoạt

+ Đối với nguồn nước mưa: người dân nghĩ từ trên trời rơi xuống thì là nguồn nước sạch, đảm bảo nhưng trên thực tế hiện nay môi trường không khí, khí thải khiến cho nguồn nước mưa không được sạch chưa kể nếu người dân hứng nước mưa từ mái tôn, mái proximang thì độc hại, không thể bảo vệ sức khỏe được

+ Còn đối với nguồn nước mặt sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày là nước hồ, ao được chảy từ nhiều nguồn nước đến có thể bị ngấm nước thải ở các nơi về, chưa kể rác thải sinh hoạt của người dân trực tiếp ra ao hồ sử dụng nước ao, hồ và người dân thường xuyên sử dụng các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thực vật… những chất độc hại theo nguồn nước chảy ra hệ thống sông, suối thậm trí ngấm xuống nguồn nước ngầm.

+ Nguồn nước giếng khoan do ảnh hưởng của nguồn nước mặt ô nhiễm nên nguồn nước giếng khoan cũng bị ô nhiễm và ảnh hưởng của đặc điểm địa hình của từng vùng nên nguồn nước cũng sẽ bị nhiễm các kim loại.

Nuoc-sinh-hoat-nam-dinh

Người dân nam định sử dụng nước giếng khoan chưa xử lý làm nước sinh hoạt

Phương pháp xử lý nước sinh hoạt ở Nam Định

Phương án xử lý nguồn nước sinh hoạt cho người dân ở Nam Định là sử dụng hệ thống lọc nước DHGK-03 để xử lý nước giếng khoan đem lại nguồn nước sạch không mùi, không màu, loại bỏ các kim loại nặng và hóa chất độc hại trong nước.

bo-loc-nuoc-may-sinh-hoat-DH03

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống lọc nước xin vui lòng liên hệ với số hotline: 0966.59.69.08 Mr Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *